เรียกว่าไฟเขียวเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว สำหรับ "หรั่ง ร็อคเคสตร้า" พ่อของสาว ""เพราะล่าสุดดูเหมือนทางพ่อสาวเมทัลจะยอมใจอ่อน ออกมายอมรับต่อหน้าลูกสาวว่า หากอยากแต่งงานกับหวานใจหนุ่ม "โดม ปกรณ์ ลัม" ก็ปล่อยให้ทั้งคู่ตกลงกันเอง เพราะท้ายสุดเชื่อว่าทุกคนย่อมเลือกสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุด โดยทางพ่อเองจะไม่วุ่นวายกับการตัดสินใจเรื่องนี้ รอเพียงเวลาให้ทั้งสองคุยกันเท่านั้น

นานๆ ทีจะเห็นคุณพ่อออกงานคู่ลูกสาว?
เมทัล: ก็มีออกคอนเสิร์ตตามต่างจังหวัดด้วยกันบ้างค่ะ ไปร้องด้วยกันบ้าง
พ่อหรั่ง: ไม่ต้องห่วงอะไรเขา เขาเป็นเจ๊แล้ว ทำอะไรหลายอย่างในวงการ เป็นนักธุรกิจด้วย ไม่ใช่แค่เล่นดนตรีเหมือนยุคผม ทำทุกอย่างที่ได้เงิน ถ้าตามไอจีเขาจะรู้
เมทัล: ไม่หรอกช่วงอายุ 25 เป็นช่วงเปลี่ยนแล้ว รู้สึกไมอยากทำอะไรได้เงินแล้ว เริ่มถามตัวเองว่าที่ผ่านมาอยากทำอะไร รู้สึกว่าสิ่งที่ผ่านมามันไกลเกินเงิน และอยากจะลองดู ป๊าบอกอ้าวซวยแล้ว (หัวเราะ)
พ่อหรั่ง: ไม่ซวยหรอก นั่นเป็นคำพูดของคนที่มีความมั่นใจ
เมทัล: ไม่ได้มั่นใจเลย แต่รู้แล้วว่าไม่ใช่คนหัวธุรกิจ ส่วนจะคิดทำอะไรนั้นเดี๋ยวลองดูก่อนค่ะไว้แน่ใจแล้วจะบอก กำลังทำอยู่ค่ะ ชีวิตหนูไปตามโอกาสตลอด ไม่เคยเลือกว่าจะไปตามนี้ๆ มันไม่ใช่ธุรกิจแต่เป็นอะไรที่มาล่อเลี้ยงให้ชีวิตเรามีความสุขได้ เหมือนเป็นช่วงที่กำลังลองด้วย

เรื่องความรักเป็นอย่างไรบ้าง?
พ่อหรั่ง: ผมรักทุกคน (หัวเราะ) รีบตอบให้ลูก ก็ไม่มีอะไรครับโตแล้ว นานแล้ว 3ปีที่ผ่านมาก็ทำให้เราสบายใจ ไม่ได้ทำอะไรให้เราเสียใจ ก็โอเคครับ ไปได้ดี

คุณพ่อสนิทกับพี่โดมมากขึ้นแค่ไหน?
พ่อหรั่ง: เจอกันก็น่ารัก แต่ไม่ได้สนิทถึงกับไปทำอะไรมากมาย เหมือนเป็นน้องอยู่ในค่ายอาร์เอสด้วยกัน มีความผูกพันมาตั้งแต่เด็ก เห็นโดมเป็นเหมือนน้อง

เห็นบอกว่าคุณพ่อให้ไฟเขียวมากขึ้น?
พ่อหรั่ง: จริงๆ ไม่มีอะไร มันมีตกใจช่วงแรกที่ไม่ได้บอกแค่นั้นเองครับ ตกใจไปช่วงคราว ตอนนี้โดนญาติๆ ตัวเองด่า เลยเข้าใจมากขึ้นครับ เขาน่ารักดีครับ

ล่าสุดเห็นไปทำบุญด้วยกันมา?
พ่อหรั่ง: ครับ แสดงว่าตามไอจี (หัวเราะ) ก็ไปทำบุญด้วยกันครับ ช่วงหลังๆ ลูกสาวจะเจอ บางงานที่เป็นส่วนรวมลูกสาวไป เขาก็จะมาด้วย มาร่วมยินดีในงานส่วนรวม

ถ้าลูกสาวจะมีข่าวดี คุณพ่อยินดีไหม?
พ่อหรั่ง: แค่นี้ก็ดีแล้วนะ (หัวเราะ)

คุณพ่อไฟเขียวมากขึ้น เมทัลว่ายังไงบ้าง?
เมทัล: หนูก็แอบดื้อ บางทีทำอะไรไม่ต้องบอกก็ได้เนอะ คุณพ่อโอเคหมด (หัวเราะ) จริงๆ ไม่มีอะไร คุณพ่อได้ดุขนาดนั้น แค่ตกใจ

ถ้าพี่โดมมาขอ คุณพ่อจะโอเคไหม?
พ่อหรั่ง: เขาต้องมาขอลูกสาวก่อน เพราะผมไม่ได้อยู่กับพี่โดม (หัวเราะ)

แสดงว่ารอให้อีกฝ่ายมาขอ?
พ่อหรั่ง: ต้องให้เขาคุยกับลูก ผมไม่เกี่ยวอยู่แล้ว ผมเป็นรุ่นใหม่ ให้ลูกตัดสินใจเอง ชีวิตใครชีวิตมันครับ เพราะฉะนั้นการที่จะเลือกใครสักคนมาอยู่กับชีวิตเรา ถ้าเลือกแล้วมีความสุขก็เลือกเถอะครับ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นข้างหน้าก็ช่างมัน อย่างน้อยความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการอยู่แล้วครับ

รอให้อีกฝ่ายมาคุยให้เป็นเรื่องเป็นราวใช่ไหม?
พ่อหรั่ง: ไม่ได้รอครับ เพียงแต่เขาทำงานด้วยกันหลายเรื่อง จนผมลืมไปแล้วว่าต้องรอหรือไม่รอ เพราะงานเยอะกันทั้งคู่ แค่หาเวลามาเจอพ่อก็พอแล้ว
เมทัล: หนูยังสับสน ยังไม่พร้อมตอนนี้ด้วยซ้ำ

ที่มา sanook