เวลา 10.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่ ศาลา 2 ศาลาธรรมมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ นางพิศมัย สหวงษ์ มารดาของพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป เพื่อถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ และอุทิศส่วนกุศลให่แก่พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ โดยมี โบว์-แวนดา ภรรยาของปอ-ทฤษฎี , ปิน-ชวนันท์ น้องชายคนสุดท้อง ญาติผู้ใหญ่ ขึ้นถวายและร่วมฟังพระสวดด้วย

นางสาวประชิต เตมียะเสน ป้าของปอ ซึ่งเป็นผู้เล่าตำนานรัก"ปอ-โบว์"

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า อาหารที่นำถวายเพลพระสงฆ์ และนำไปให้ ปอ-ทฤษฎี ประกอบด้วย น้ำพริกกะปิ ไข่ทอดชะอม มะเขือยาวชุบไข่ ยำหัวหมู ปลาทู เนื้อปลาทอด ขนมจีนน้ำยา หมูเค็ม ขนุน แตงโม สังขยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในงาน ยังมีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาเคารพศพพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ และมีพวงหรีดจากบุคคล ห้างร้าน สำนักงานต่างๆ ทยอยส่งมา อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน และมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์มาคอยอำนวยความสะดวกภายในงาน

ต่อมา นางสาวประชิต เตมียะเสน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นป้าของปอ เคยทำงานเป็นพยาบาล แต่ตอนนี้เกษียณแล้ว ครอบครัวเราจะมีความรักกันมาก จะคอยดูแลกันตลอด ปอเขาเป็นคนที่ยอมจะทุกข์คนเดียว เพื่อให้คนรอบข้างมีสุข ไม่ว่าใครทุกข์เขาจะรีบช่วย แต่ไม่ว่าเขาจะทุกข์อะไรเขาจะเก็บเอาไว้ อย่างร่างกายของเขา เขาก็บริจาคแต่ในภาวะที่ปอเป็น ปอเขาได้เป็นอาจารย์ใหญ่ตั้งแต่วันที่เขาเสียเลย เพราะพอเขาเสียก็มีการนำปอไปศึกษาตอนนั้นเลย

 หรือแม้กระทั่งตอนที่ปอเขารักษาตัวอยู่ เขาก็เป็นเคสศึกษาให้กับแพทย์เอง เพราะแพทย์ก็ยอมรับว่าไม่เคยเจอเคสแบบปอ เคสที่รุนแรงขนาดนี้ และอยู่ได้นานขนาดนี้ รักษาไปก็เปิดตำราไป คลำทางไปเหมือนปอได้เป็นครูของหมอที่รักษาของเขาด้วย ปอได้เป็นอาจารย์ใหญ่ของรามาธิบดี เป็นอาจารย์ใหญ่ของทุกคน

 

 ช่วงแรกที่เขาป่วย พอถึงวันที่ 5 ธ.ค. 58 ปอสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ สามารถพูดคุยกับญาติได้ จนถึงวันที่ 9 ธ.ค. หลังจากวันที่ 9 ปอก็ทรุดลง ระยะเวลา 5 วัน ที่เขาดีขึ้นมา ปอเขาได้สั่งเสียทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว

 

“ส่วนโบว์ตอนนี้ครอบครัวพยายามให้กำลังใจเขา เขาคงยังทำใจไม่ได้ ไม่ว่าเห็นหรือคิดอะไรที่เกี่ยวกับปอเขาก็จะร้องไห้ สำหรับความรักระหว่างโบว์กับปอ จริงๆ แล้วมันเหมือนรักแรกพบ คือ เขาเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ปอเห็นโบว์ครั้งแรกเขาก็รัก รักตั้งแต่โบว์ยังไม่แต่งงาน พอโบว์เขามีแฟนแต่งงาน ปอก็ไม่ได้ไปยุ่ง และปอไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหน เพราะเขารักฝังใจที่โบว์

 

จนวันหนึ่งเขากลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 10 ปีก่อน มันเหมือนปาฏิหารย์ ตอนนั้นโบว์หย่ากับอดีตสามีแล้ว เขาเลยสานสัมพันธ์ เพราะเขารัก เขาไม่สนอดีต เขาสนใจแต่ปัจจุบันมากกว่า เขาไม่แคร์ใครจะว่าอย่างไร เขารักโบว์ โบว์ คือ รักแท้ของเขา และโบว์สามารถพิสูจน์ตัวเองจนครอบครัวทุกคนรักเขา และมีการแต่งงานจัดกันเล็กๆ กันที่พัทยา

ตอนนี้ปอเขาจากไปโดยวางใจได้ว่าทุกคนรักภรรยาและลูกเขา แต่สิ่งที่เขาอยากทำและยังไม่ได้ทำ คือ ปอเขาอยากจัดงานแต่งงานอีกครั้ง โดยจูงมือ มี น้องมะลิร่วมงานด้วย อยากประกาศให้สังคมรับรู้ เขาพูดเรื่องนี้มาตลอด จนช่วงที่ผ่านมาเขาเริ่มเปิดตัวลูกและภรรยาเขา มีปล่อยรูป ปล่อยคลิป อยากให้ทุกคนค่อยๆ รู้ว่าเขามีครอบครัว และตั้งใจจะจัดงานแต่งงงาน แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว”

 

ที่มา  khaosod