หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเผยว่าสามารถระบุ ตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ชนนายสุวีระ บุญรอด หรือ"คิว วงฟลัวร์"และนายธารเทพ ขานทรงกิจ อายุ 23 ปี ขณะข้ามถนนบริเวณหน้าร้านอาหารนากิยะ ถนนทองหล่อได้แล้วคือนายชุมพล อายุ 41 ปี อาชีพพนักงานขับรถให้ผู้บริหารบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งในวันเกิดเหตุนายชุมพลได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อไปทำงานตามปกติ แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีคนข้ามถนนตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้ตกใจเบรกรถจนจักรยานยนต์ที่ขับมาล้มลงและรถจักรยานยนต์สไลด์ไปชนกับผู้ที่ข้ามถนนคือ"คิว วงฟลัวร์"และผู้บาดเจ็บอีก1ราย ด้านนายชุมพลเองได้ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บมีแลกเปลี่ยนเบอร์โทรก่อนจะไปทำงาน เมื่อรู้เรื่องก็ติดต่อเข้ามอบตัวในเย็นวันนี้(22 มิ.ย.59)

    ต่อมาเวลา 18.30 น.วันเดียวกันนายชุมพล  ชูประดิษฐ์  อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยลาดพร้าววังหิน 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ผู้ต้องหาขับขี่รถจยย.เฉี่ยวชน นายสุวีระ บุญรอด หรือ"คิว วงฟลัวร์"นักร้องชื่อดังวัย 34 ปีเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เจ้าของคดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยมี พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ ร่วมทำการสอบปากคำ 

    เบื้องต้นนายชุมพลให้การว่าตนมีอาชีพขับรถให้ผู้บริหารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ในวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 06.15 น. ตนขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กบ-5069 กรุงเทพฯ จากท้ายซอยสุขุมวิท 33 ด้วยความเร็วประมาณ 80 กม.ต่อชม. เพื่อไปทำงานที่ซอยสุขุมวิท 36 ด้วยความที่ฝนตกถนนลื่นจึงขับด้วยความระมัดระวัง แต่พอถึงจุดเกิดเหตุ ก็เห็นผู้บาดเจ็บทั้งสองคนกำลังเดินข้ามถนนไปยังอีกฝั่งอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนต้องเบรคกระทันหัน จากนั้นก็ตัดสินใจทิ้งตัวให้รถล้มเพื่อจะได้ผ่อนแรงการปะทะ และคิดว่ารถจยย.ของตนไม่น่าไถลไปชนกับผู้บาดเจ็บทั้งสองคน ตนเห็นนายสุวีระหมดสติโดยที่ตนได้กลิ่นแอลกอฮอล์ จึงคิดว่าคู่กรณีเมาแล้วหมดสติ จึงอุ้มนายสุวีระไปไว้ริมทางเท้า ก่อนที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ของตนเองไว้กับเพื่อนของนายสุวีระที่ยังมีสติอยู่และย้ำว่ามีอะไรให้ติดต่อมา จากนั้นก็รีบออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อไปรับเจ้านาย เมื่อเสร็จภาระกิจก็รอรับโทรศัพท์จากคู่กรณี แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีโทรศัพท์ติดต่อมาแต่ไม่ได้รับเพราะล้างรถอยู่ พอโทรติดต่อกลับไปพบว่าเป็นผู้หญิงรับสาย พร้อมแจ้งว่านายสุวีระได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องผ่าตัดสมอง และได้แจ้งความกับพนังงานสอบสวน สน.ทองหล่อไว้แล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อ ก็ติดต่อมาหาตนให้เข้ามาให้ปากคำ จึงรีบมาพบตำรวจทันที

    ทางนายชุมพลเผยต่อว่าตนก็รู้สึกผิด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาหนี ต้องขอโทษคู่กรณีไม่คิดว่าจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ ถ้ามีโอกาสก็จะไปเยี่ยมนักร้องคู่กรณี

    ทั้งนี้ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหา 4 ข้อหาคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ,ไม่อยู่แสดงตัวรอพบพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่เกิดเหตุ ,ขับรถโดยขณะใบอนุญาตขับขี่สิ้นอายุ และขับรถโดยไม่ได้ชำระภาษีประจำปี  

    แต่เนื่องจากเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็จะให้พนักงานสอบสวนทำเรื่องผัดฟ้องต่อศาลแขวงพระนครใต้ต่อไป

    จากนั้นให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนปล่อยตัวกลับไป

 

ที่มา : สยามดารา