หลังเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์เมื่อหนุ่ม "นะ" รัตน จันทร์ประสิทธิ์ นักร้องนำแห่งวง Polycatได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กไม่ชอบใจที่มีชาวเน็ตนำรูปของตนไปเปรียบเทียบล้อว่าเหมือนกับเน็ตไอดอลตลกที่กำลังมาแรง "เทพพิทักษ์ แอสละ" ซึ่งหลังจากเจ้าตัวโพสต์ข้อความออกไปกระแสกลับเป็นลบมากยิ่งขึ้นเหล่าชาวเน็ตต่างวิจารณ์ทำนองว่าไม่เห็นเป็นอะไร แค่นำรูปมาเทียบกันเล่นๆขำๆ ตามที่มีข่าวเสนอไป

    ล่าสุดวันนี้ (13 มิ.ย) หนุ่ม นะ Polycatได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านสื่อฯว่า ยืนยันไม่ขอเปลี่ยนแปลงคำพูดบอกถ้าเลือกได้ไม่ขอแสดงความคิดเห็นดีกว่าถ้าไม่ใช่ในฐานะน้องร้องก็อยากมีโอกาสคุยกับเทพพิทักษ์ขอบคุณเพื่อนๆและแฟนๆที่ยืนหยัดข้างกัน

 กับประเด็นที่เกิดขึ้น?
    "ผมแสดงจุดยืนของผมออกไปหมดแล้ว สิ่งที่เหลือก็อยู่ที่คนจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจผมแค่นั้นเอง แต่มันคือจบไปแล้วครับ"(กระแสที่เข้ามารุนแรงมากเลย?)"ใช่ครับ"(ดูแลสภาพจิตใจตัวเองย่างไรบ้าง?) "ไม่มี"(คือปล่อยไปอย่างนี้เลย?)"ครับ"(ตอนนี้โอเคไหม?)"โอเคครับ"

    ได้กำลังใจจากใคร?
    "แฟนคลับบอกสู้ๆครับ"(ยังเล่นโซเชียลอยู่หรือเปล่า?)"ไม่ได้เล่นแล้วครับ  เพราะความจริงแล้วผมไม่ค่อยได้เล่นอยู่แล้ว ผมตั้งใจว่าจะไม่เล่นอยู่แล้ว เลยถือโอกาสไม่เล่นซะเลยก็ได้"(เพื่อนในวงให้กำลังใจยังไงบ้าง?)"อยู่ตลอดครับความจริงวงผมเป็นวงทีแสดงอารมณ์ไม่เก่งเราไม่เคยมีอะไรแบบนี้จนเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลยได้ทราบง่ามีคนที่เป็นหวงเรามาก"

    อยากแก้ไขข้อความในโซเชียลที่เราลงไปไหม?
    "ถ้าแก้ไขคือเราไม่น่าจะทำอะไรแบบนั้นลงไปดีกว่า น่าจะอยู่เฉยๆ"(ได้คุยกับคนที่เป็นประเด็นกับเราบ้างหรือยัง?)"ยังครับ" (อยากคุยไหม?)"ลึกแล้วในฐานนะ "รัตน จันทร์ประสิทธิ์"ไม่ใช่ "นะ โพลี่แคท"อยากคุย แต่ไม่น่ามีอะไรเกี่ยวกันนะครับ ไม่รู้จะพูดคุยอะไรกับเขาเพียงแค่อยากรู้จักแค่นั้นเอง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นไม่น่ามีอะไรเกี่ยวข้องกัน เพราะถ้าได้อ่านจุดยืนของผมจริงๆแล้วไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกันเลย"

    แฟนคลับน้อยลงไหมหลังจากที่เราแสดงทัศนะคติไป?
    "ก็ต้องยอมรับความเป็นไป"(คือเรายอมรับที่แฟนคลับจะหนีห่างเหรอ?)"เราไปห้ามอะไรเขาไม่ได้นี่ครับ"(หัวเราะ)

    อยากบอกอะไรกับคนที่เข้าใจ?
    "ขอบคุณครับพวกคุณคือสิ่งไม่กี่สิ่งที่มำให้ผมยังอยู่ตรงนี้ได้"(โอเคไหม?) "เปลี่ยนเป็นอีกคนดีกว่า ไม่ได้เข้มแข็งขึ้นหรืออ่อนแอลง ขอบคุณมากครับเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็าบทเรียนและขอบคุณที่ยืนอยู่ข้างผมตลอดครับ เราจะตั้งใจทำงานเพื่อคุณจริงๆ"

ที่มา : สยามดารา