เรียกได้ว่ามีเรื่องราวดราม่าให้ต้องตามเคลียร์อยู่ตลอด สำหรับนักร้องหนุ่ม ""ที่ล่าสุดเจอกระแสวิจารณ์ยับในโลกโซเชียลฯ เกี่ยวกับภาพถ่ายขณะขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวเพื่อไปทำงาน แต่กลับไม่ใส่หมวกกันน็อค จนกลายคนเกิดความสงสัยว่าเจ้าตัวถืออภิสิทธิ์ดาราหรือเปล่าถึงได้ไม่ยอมทำตามกฏจารจร!!

ซึ่งงานนี้หนุ่มโตโน่เองก็ได้ออกมายอมรับว่าตนได้ทำผิดกฎจารจรจริง และยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงโทษตามกฏหมายทุกอย่าง ส่วนเรื่องที่หลายคนตั้งแง่ว่ามีความจำอะไรเป็นถึงได้ไม่ใส่หมวก เจ้าตัวเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ทำการเซตผมสำหรับถ่ายหนังสือไว้ จึงไม่อยากต้องเสียเวลาทำใหม่อีก แต่ถึงอย่างนั้นตนก็มองว่าเป็นเพียงแค่ข้ออ้าง และก็ไม่อยากให้แฟนๆ หรือเยาวชนที่เห็นภาพเลียนแบบเช่นกัน...

ล่าสุดมีภาพดราม่าของเราขณะขี่มอเตอร์ไซค์แต่ไม่ใส่หมวกกันน็อค ?
"เอ่อ...จริงๆ แล้วผมขี่มอเตอร์ไซค์บ่อย และก็มีทั้งที่ใส่หมวกกันน็อคและก็ไม่ได้ใส่ ซึ่งถ้าผมไม่ได้ใส่และผมเจอตำรวจผมก็โดนจับนะ เพราะไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง อะไรที่ผมทำไม่ดีก็ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่างครับ"

จากกระทู้นั้นก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าการที่เราไม่ใส่หมวกกันน็อคมันไม่ผิดเหรอ ?
"ผิดสิครับ ต้องเอาผมไปลงโทษให้ได้นะ ไม่ได้เลยเรื่องแบบนี้รุนแรงมาก"

กลัวไหมว่าพอแฟนๆ มาเห็นภาพแบบนี้ จะกลายเป็นว่าเราคือแบบอย่างที่ไม่ดี ?
"ผมก็เชื่อมั่นนะว่าเด็กๆ ทุกคนมีวิจารณญาณว่า อันไหนที่ควรจะเป็นเรื่อง หรืออันไหนที่มันไม่เป็นเรื่อง แต่แน่นอนผมทำไม่ถูก ขับมอเตอร์ไซค์ก็ต้องเคารพกฎ ซึ่งจากรูปนั้นผมไม่ใส่หมวกกันน็อค ซึ่งก็คือผมผิดครับ

ก่อนที่จะให้สัมภาษณ์เราพอทราบกระแสต่อต้านหรือดราม่ามาก่อนหรือเปล่า ?
"รู้ครับ เพราะว่ามีคนแท็กรูปมา คือตอนแรกเขาแท็กมาเพราะเขาดีใจที่เจอเรา แต่เขาคงคิดไม่ถึงว่าจะมีพลเมืองดีที่มาแนะนำผม"

พอจะบอกได้ไหมตอนนั้นเราขับอยู่ที่ไหน ?
"น่าจะเลียบทางด่วนครับ"

แต่ก็มีบางกระแสที่บอกว่ารถเราไม่มีกระจกมองข้างด้วย ?
"อ๋อ ไม่ใช่ เขาไม่ได้สังเกตมั้งครับ เพราะกระจกมองข้างผมมันอยู่ข้างล่างแฮนด์นะ"

ต่อจากนี้ทำให้เราต้องใส่หมวกกันน็อคมากขึ้นไหม ?
"ใส่มากขึ้นนะครับ เราก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าการที่เราขับแล้วไม่ใส่หมวกกันน็อคจะมาเป็นข่าวได้ คือมันก็อันตรายและก็ผิดกฏอย่าทำตามผมนะ และจากนี้ผมก็จะทำตามกฎให้มากขึ้นครับ"

สาเหตุที่เราไม่ใส่หมวกกันน็อคเพราะอะไร ?
"คือวันนั้นผมต้องไปถ่ายหนังสือ และเผอิญว่าผมที่มันเซตเอาไว้ผมก็ไม่อยากให้มันเสียทรง ไม่อยากให้เขาต้องมาเซตใหม่อีก แต่มันไม่ถูกหรอก ถึงยังไงมันก็เป็นข้ออ้าง ผมผิด ขับมอเตอร์ไซค์ก็ต้องใส่หมวกกันน็อคครับ"

เครดิตภาพประกอบจาก Instagram @mootono29 / กระทู้พันทิป http://m.pantip.com/topic/35218982?

ที่มา : sanook.com