"" ซึ้งหลังปฏิบัติธรรมนานร่วมเดือน ประกาศแขวนเต้าไม่รับงานเซ็กซี่

เดินทางสายธรรมมาสักพักแล้ว สำหรับสาว "โบวี่ อัฐมา" ที่ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งกลับจากการไปปฏิบัติธรรมที่โปแลนด์ประมาณ 1 เดือน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า "กลับมาจากโปแลนด์ ประมาณเดือนนึงแล้วค่ะ คือถามว่าไปปฏิบัติธรรมไหมคือเหมือนไปมิชชั่นกับแก๊งปฏิบัติธรรมที่ประเทศโปแลนด์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่อะเมซซิ่งมาก"

"เวลาโบนั่งภาวนา โบจะไม่เห็นอะไร นั่งก็คือนั่งเฉยๆ มีสติ รู้ปัจจุบันไป แต่พอไปอยู่ที่โน่น จู่ๆ นะ นั่งอยู่ดีๆ นั่งอยู่เฉยๆ ก็มีก้อนของความโศกเศร้าผุดขึ้นในจิต เหมือนตกใจนิดนึง แต่เวลาฝึกจิตเราก็ไม่ตาม ต้องกลับมาที่จุดโฟกัสของเรา โบก็พยายามกลับมาที่จุดโฟกัสแต่เหมือนกับว่ามวลมากจนน้ำตาไหล ไหลไม่หยุด คือเป็นตั้งหลายรอบ คือพอไปแล้ว โบไปภาวนาหลายค่าย โบก็เลยแบบเหมือนตอนเรานั่งสมาธิ จิตเราคงละเอียดแล้วไปจูนกับดวงจิตของวิญญาณที่อยู่ที่โน่นรึเปล่า คือเศร้ามาก น้ำตาไหล น้ำมูกไหล คือโบไม่ได้เศร้า ไม่ได้มีความคิดที่เศร้า แต่มันเหมือนเป็นก้อนความรู้สึกมาจุกที่อกแล้วน้ำตาก็ไหล"

 

"มีอีกทีปีหน้าค่ะ แต่ถ้าในประเทศก็จะมีไปปฏิบัติที่สระบุรีอยู่แล้ว คือช่วงนี้อินกับการปฏิบัติธรรม เพราะโบรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของจิตไง คือโบรู้สึกเลยว่าจิตมันคลายกับความยึดมั่นถือมั่นกับสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้คลายกับความยึดมั่นแบบเงินทอง ชื่อเสียง คนรักจากอาชีพการงานคลายหมดเลย พอมันมีเรื่องมากระทบจิตเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มันจะกระทบจิตเราแป๊บเดียว พอสติเกิดมันก็วางไป แล้วก็ดับไป แล้วรู้สึกว่าทางแห่งการพ้นจากทุกข์ที่พระพุทธเจ้าได้สอนไว้มีอยู่จริง จริงๆ ด้วย ก็อยากจะปฏิบัติไปให้สุดว่าจะถึงไหน แพลนบวช ถ้าในตอนนี้ยังไม่มี แต่ว่าถ้าสุดท้าย โบสามารถปฏิบัติไปจนถึงจุดๆ นั้นได้ ก็อยากไปให้ถึงเลยแหละ แต่ ณ ตอนนี้มันไม่เป็นไรถีงแม้เรายังเป็นฆราวาส ไม่ได้บวช ไม่ได้อะไร เราสามารถแบ่งเวลาได้ โบพยายามภาวนาที่บ้านให้ได้ทุกวัน ถ้าบวชจริง ก็คงโกนหัวอยู่แล้วค่ะ คือถึงตอนนั้นแล้วจิตมันคงไม่ยึดกับรูปกายสังขารแล้ว"

พร้อมเผยเบรกงานเซ็กซี่ถาวร แม้ว่าจะทุ่มค่าตัว 100 ล้าน ก็ไม่ใจอ่อน "ค่ะ เลิกถ่ายแล้วค่ะ คือที่ตัดสินใจเลิกถ่าย คือเป็นการตัดสินใจกะทันหัน คือเพิ่งออกจากวัดปฏิบัติธรรมมา 7 วัน ออกมาแล้ว แบบพอแล้ว ไม่เอาแล้วดีกว่า ตัดสินใจเลิกถ่ายเลย ต่อให้ใครจะมาจ้าง 10 ล้าน 100 ล้านก็คงไม่ถ่าย เพราะเงินทองเป็นของนอกกายไปแล้ว เราฝึกปฏิบัติธรรมมาเยอะ ทำให้เรารู้ถึงการไม่ยึดติด เงินทองก็ไม่ใช่ของสำคัญมากค่ะ"

เครดิตภาพจาก IG: bowie_atthama

ที่มา : sanook.com