หลังจากให้กำเนิด น้องเภา – ด.ช.ภูมิธนินท์ สกิดใจ ไปเมื่อวันที่ 14 เมษายน วันนี้ (17 เม.ย.) เวลา 15.00 น. คุณพ่อคุณแม่อารมณ์ดี ป๋อ-ณัฐวุฒิ และ เอ๋-พรทิพย์ ก็ได้แถลงข่าวเปิดใจถึงการคลอดลูกชายคนล่าสุดที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช

โดยเอ๋กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ลูกออกมาแข็งแรง ที่สำคัญคือผิวมากขาวได้แม่ ด้วยตอนแรกสองจิตสองใจว่าคนนี้จะหน้าเหมือนพ่อไหม เพราะถ้าเหมือนพ่ออีกรู้สึกไม่แฟร์ แต่คนนี้มาทางตนจึงโอเคมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีปัญหานั้น ตนทำงานมากจนไม่รู้ว่ามีเลือดออก แต่ก็กลัวมากคิดว่าจะคลอดก่อนกำหนด ทว่าพอถึงเวลาจริงลูกออกมาแข็งแรง น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม แม้จะมีอาการหายใจแรง แต่ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะช่วงนี้กำลังปรับตัว น้องยังตัวเหลืองเลยยังขึ้นไปดูไม่ได้ แต่เดี๋ยวเวลา 17.00 น. ก็กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งแม้จะเคยมีลูกมาแล้ว แต่ก็มีอาการประหม่าเพราะลืมการเลี้ยงทารกไปแล้ว นี่เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่

“เราแข็งแรง ลูกสองเราต้องอึด เพราะเราจะมาโอดครวญไม่ได้ ต้องทน ส่วนเรื่องหวงลูก หวงมาก ทุกวันนี้สอนลูกว่าอย่าไปให้ใครหอมแก้ม กลัวโตขึ้นไปหอมสาวที่ไหน หวงนะ ตรงๆ ไม่อ้อมค้อม พี่ป๋อตามใจมาก สปอยล์มาก เราเลยต้องดึงนิดนึง” เอ๋กล่าวพลางหัวเราะ พร้อมบอกด้วยว่าตอนนี้ตั้งใจจะลดหุ่นทันที ส่วนเรื่องงานอีกสักพักจะกลับไปทำขอให้เก็บน้ำนมให้ลูกได้ก่อน ให้ลูกได้กินนมตนมากๆ

ด้านป๋อเล่าว่า ตอนเอ๋คลอด รู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิม หน้าซีด เลยสวดมนต์ส่งกำลังใจ ขอให้น้องคลอดตามฤกษ์ที่กำหนด เพราะเราเน้นไสยศาสตร์ ตอนน้องภู (ภูดิศ สกิดใจ) คลอดไม่ตรงตามเวลา พอคนนี้พอดีฤกษ์ 12.53 น. นอกจากนี้ยังภูมิใจที่เห็นน้องภูรักน้อง ปรับตัวกับการเป็นพี่ มีการเห่อน้อง ส่วนเรื่องลูกคนต่อไปคงไม่มีแล้ว เพราะวางแผนไว้ว่ามีแค่ 2 คน ซึ่งแค่นี้ก็หนักแล้ว รวมถึงเอ๋ก็เหนื่อยมาก แต่ก็ไม่ได้ทำหมันทั้งคู่ สำหรับการเลี้ยงลูกจะเลี้ยงสไตล์เดียวกันทั้ง 2 คน อยากจะทำอะไรก็ทำ ขณะที่เรื่องชื่อ ‘น้องเภา’ นั้นเอ๋เป็นคนตั้ง อยากให้ลูกชื่อไทยๆ อย่าง ‘สำเภา’ คล้องกับ ‘น้องภู’ ที่เป็น ‘ภูเขา’ ส่วนชื่อจริง ‘ภูมิธนินท์’ แปลว่า ‘ผู้มีทรัพย์มากในโลก ทรงไว้ในปัญญาของแผ่นดิน’ โดยพระเป็นผู้ตั้งให้และตนก็ชอบมาก

“ของรับขวัญให้ลูกคงเป็นความรักมากกว่าที่เราอยากมอบให้ คือน้องคลอดวันครอบครัว วันนี้ญาติมารวมกัน ก็กลายเป็นวันครอบครัวที่พิเศษสำหรับเรา ส่วนเรื่องหวงพ่อไม่หวงนะ เอาเลยเอ็นจอย ให้เต็มที่” ป๋อกล่าว

นอกจากนี้พระเอกดังยังบอกด้วยว่า เรื่องงานคงปล่อยให้เอ๋รับงานที่เป็นรายการเหมือนเดิม แต่ถ้าเป็นละครคงไม่อยากให้ไปทำ เพราะถ่ายละครค่อนข้างลำบาก ตนทำงานหนักแล้วก็อยากให้เอ๋ดูลูก ไม่อยากให้ทิ้งลูก

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG : aey_pornthip 

ที่มา : มติชนออนไลน์