“ฟิล์ม ฟอร์ ฟัน” เปิดตัวหนังใหม่ Deadstock รักเก่าเก่า

“เนตั้น” ถูกใจบทพระเอกยุค 90’s ค้นคำตอบ “ความรักต้องเก่าแค่ไหน...ถึงมีราคา”

 

บริษัท ฟิล์ม ฟอร์ ฟัน จำกัด การรวมตัวของกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนเบื้องหลังไฟแรง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัทฯ Deadstock รักเก่าเก่า นำแสดงโดย เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ ประกบคู่นางเอกใหม่แกะกล่อง ที่เพิ่งเซ็นสัญญาโกอินเตอร์เป็นนางแบบกับเอเจนซี่ฮ่องกงสดๆร้อนๆ น้องเล็ก วสุ ปลื้มสกุลไทย ร่วมด้วย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ ผู้ชายที่หลงใหลความคลาสสิกของของเก่า เจ้าของรายการ ชีวา คลาสสิก อันโด่งดังในกลุ่มนักสะสมของเก่า, แจ๊ป เดอะ ริชแมนทอย, ฮิวโก้ จุลจักร, โจ๊ก อัครินทร์, เต๋า สมชาย, แจ๊ส ชวนชื่น, ลูกเกด เมทินี กำกับภาพยนตร์โดย ศารศาสตร์ รมยานนท์ ผู้กำกับมิวสิควิดีโอรุ่นเก๋าที่หลงใหลและมีความใฝ่ฝันอยากทำหนังในแบบฉบับของตัวเอง บทภาพยนตร์โดย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ และกำกับภาพโดย สมคิด พุกพงษ์

Deadstock รักเก่าเก่า....ภาพยนตร์รักสุดคลาสสิกในแนว Fashion Gangster เรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับสิ่งของจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ “โละ” เด็กชายจับของขายในตลาดมืด ยุค 90’s ดิ้นรนเพื่อการยอมรับในสังคม จนได้ก้าวไปสู่วงการนักค้าของทุกชนิด แต่เมื่อ “โละ” มีความรัก ชีวิตเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร เขาจะเลือกของเก่าหรือเลือกรักเก่าเก่า “ความรักต้องเก่าแค่ไหน ถึงมีราคา?” ร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเร็วๆนี้ เข้าฉายทั่วประเทศ มิถุนายนนี้

เนตั้น แดนอรุณ กับบทบาทใหม่ที่คิดว่าเป็นตัวเองที่สุด “ผมเป็นคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลความคลาสสิก ผมขอบมากที่ได้เล่นเป็นโละเพราะในยุคนั้นรู้สึกเหมือนเวลาจะเดินช้า คนจะใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น อย่างเมื่อก่อนเราใช้กล้องฟิล์มถ่ายรูป กว่าจะกดถ่ายได้แต่ละทีเล็งแล้วเล็งอีก พอปัจจุบันอะไรๆก็ง่ายขึ้น เวลาก็เดินเร็วขึ้น หันมาใช้กล้องดิจิตอล กดถ่ายรัวๆแล้วก็ลบทิ้งง่ายๆ ความหมายของการถ่ายรูปมันหายไปเลย เรามองข้ามอะไรหลายๆอย่างไป จนบางทีเราก็เผลอมองข้ามความรัก ความรู้สึกของคนใกล้ตัว รู้ตัวอีกทีก็อาจจะสายเกินไป”

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Deadstock รักเก่าเก่า นอกจากจะนำเสนอแง่มุมของความรักกับเรื่องของเวลาแล้ว ยังนำเสนอแง่มุมของแฟชั่นก่อนยุค 90’s ที่เรียกได้ว่าขนของเก่าของจริงมาเข้าฉากราคาหลายสิบล้านบาททีเดียว ทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา รถยนต์ ฯลฯ และก็ยังขนกองทัพนักแสดงรุ่นใหญ่มาปะทะดราม่ากันอย่างคับคั่ง อาทิ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ รับบทเป็นหรั่ง นักดนตรีผู้รู้เรื่องเพลงและแผ่นเสียงที่ต้องมาเกี่ยวพันกับโละแบบไม่รู้ตัว ลูกเกด เมทินี กับการสวมบทบาทเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่เคยมีเวลาให้ลูก รวมไปถึงเต๋า สมชาย กับบทช่างเต๋าและโจ๊ก อัครินทร์กับบทช่างโจ๊ก สองช่างซ่อมรถคลาสสิกแก๊งเพื่อนสนิทพี่ศักดาที่ได้ชักนำ “โละ”สู่วงการขายของตลาดมืด

                       

 

นอกจากนั้นยังได้ แจ๊ป เดอะริชแมนทอย มาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ รักเก่าเก่า(ราคาเท่าไหร่) และร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกับบท “เจ๋ง” เพื่อนสนิทโละ เด็กสายอาชีพที่หารายได้พิเศษจากการเล่นดนตรีตอนกลางคืน ผู้ซึ่งช่วยกอบกู้ปัญหาชีวิตรักระหว่างโละกับแอน ที่รับบทโดย น้องเล็ก  วสุ ปลื้มสกุลไทย นางเอกใหม่แกะกล่อง ขอพิสูจน์ฝีมือกับบท แอน สาวเปรี้ยวซ่าส์ ผู้ทะเยอทะยาน จนกลายมาเป็นคนรักของโละ ซึ่งโละไม่มีเวลาดูแลเปรียบเสมือนของเก่าที่โละสะสมไว้เต็มบ้าน แล้วแอนจะหาทางออกอย่างไร?

เท่านั้นไม่พอ ยังมีกองทัพนักแสดงที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะอย่างคับคั่ง นำทีมโดย แจ๊ส ชวนชื่น รับบท “อุดม” จิ๊กโก๋ประจำซอย ปะทะแอนนา ชวนชื่น เจ้าของร้านขายของชำประจำซอย ดาว ขำมิน นักสะสมแก้วตูดจีบ ที่ถึงจะดูมึนๆแต่มองการณ์ไกลเป็นนักสะสมของเก่าที่ตาแหลมคมมาก

และอีกหนึ่งบทบาทตัวเดินเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ “พี่ศักดา” รุ่นพี่ในวงการขายของในตลาดมืด ที่สอนการใช้ชีวิตและการทำมาหากินให้โละ จนสุดท้ายจะเกิดอะไรขึ้นกับพี่ศักดาเมื่อโละหลงก้าวไปทางผิด รับบทโดย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ ผู้ชายที่หลงใหลความคลาสสิกของของเก่า เจ้าของรายการ ชีวา คลาสสิก อันโด่งดังในกลุ่มนักสะสมของเก่า และยังควบตำแหน่งคนเขียนบทภาพยนตร์ด้วย ซึ่งฝากทิ้งท้ายสำหรับบทสรุปของภาพยนตร์เรื่อง Deadstock รักเก่าเก่า ไว้ว่า....

เราเก่าไปด้วยกัน เก่าเพราะเรารักกัน มันจะใหม่ทุกเวลา

“ของมันมีอนาคต” โละ...รับบทโดย เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์

“กูไม่ใช่ของเก่านะโว้ย” แอน....รับบทโดย น้องเล็ก วสุ ปลื้มสกุลไทย

“มึงเลิกทำตัวเก่าได้แล้ว” ศักดา...รับบทโดย ชีวา ลาภิณตั้งสุทธิ

“มึงมันเก่าแล้ววะ” เจ๋ง...รับบทโดย แจ๊ป เดอะริชแมนทอย หรือ วีรณัฐ ทิพยมณฑล

“เพลงนี้กูแต่งเพื่อรออนาคต” หรั่ง....รับบทโดย ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

“สนิมพวกนี้ กูรอราคา” ช่างโจ๊ก...รับบทโดย โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ

“เก็บไว้ ปั่นราคาได้” ช่างเต๋า...รับบทโดย สมชาย เข็มกลัด

“พูดไปก็ไลฟ์บอย” อุดมจิ๊กโก๋ประจำซอย รับบทโดย แจ๊ส ชวนชื่น

“ตอนนี้ได้ฟรี  อนาคตต้องซื้อ” ก๋อง...รับบทโดย ดาว ขำมิน

“อีจะเอาแต่ของฟรี” แจ๊ค ชุน....รับบทโดย แอนนา ชวนชื่น