นายศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเพลง บมจ.อาร์เอส กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเปิดเกมเชิงรุกดึงคลื่นลูกใหม่มาแรงจากโลกโซเชียลมีเดีย มาต่อยอดธุรกิจเพลงในโมเดลใหม่มุ่งโลกออนไลน์ที่ไม่พึ่งพาระบบการขายแผ่นซีดีอีกต่อไป ซึ่งหลังจากประเดิมผลักดัน 3 ศิลปิน 3 สไตล์มาทำตลาดแล้ว ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับดีตามความคาดหมาย วัดความสำเร็จได้จากยอดผู้ชมมิวสิควิดีโอของศิลปินดังกล่าวผ่านช่องทางยูทูบพุ่งกระฉูดในเวลาอันรวดเร็ว ได้แก่ บิทเติ้ล (สุขุมพันธ์ ฐติธนพันธ์) เจ้าของเพลงห้านาทีบรรลุธรรม มียอดผู้ชมมากกว่า 40 ล้านวิว, ลาดา อาร์สยาม (อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล) เจ้าของเพลงแชะ แชะ (อยากเซลฟี่กับเธอ) มียอดผู้ชมมากกว่า 3.6 ล้านวิว และเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม (อาทิตย์ สมน้อย) เจ้าของเพลงอ้ายมีเหตุผล มียอดผู้ชมมากกว่า 45 ล้านวิว

"ปีนี้เป็นปีที่น่าจับตามองแนวทางการทำงานของค่ายอาร์สยาม ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเพลงลูกทุ่งอันดับ 1 เมืองไทย เรานำเสนอใหม่ดึงเน็ตไอดอลที่กระแสโลกโซเชียลกำลังแรงมาผลักดันเป็นคลื่นลูกใหม่ ชูความสามารถแตกต่างและไม่ธรรมดา มีทั้งพรสวรรค์ และพรแสวง ด้านการร้อง การเต้น การแต่งเพลง และมีความคิดสร้างสรรค์แปลกๆ ซึ่งแต่ละเพลงของ 3 คนที่ปล่อยออกมามียอดวิวถล่มทลายในเวลาไม่นาน ที่สำคัญคิวงานของทุกคนก็แน่นมาก ถือเป็นการปรับตัวของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่พยายามผลักดันศิลปินรุ่นใหม่ให้เข้ากับโลกยุคสมัยที่สื่อโซเชียลกำลังเฟื่องฟู เพราะหมดยุคของการขายแผ่นซีดีและวีซีดีแล้ว” นายศุภชัย กล่าว

สามารถติดตามรับชมมิวสิควิดีโอเพลงค่ายอาร์สยามได้ทุกช่องทาง ทั้งช่องสบายดี ทีวี / YouTube Rsiammusic และฟังผ่านทาง Line Music หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rsiamonline.com