กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาภายในพริบตา สำหรับกรณีที่นักแสดงประกอบออกมาแฉพฤติกรรมของดีเจหนุ่ม "พุฒ พุฒิชัย" กับการใช้คำพูดที่ผิดวิธี แต่เรื่องดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ เมื่อซุป'ตาร์หนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ถูกชาวโซเชียลดึงมาเปรียบเทียบว่าเป็นพระเอกนอกจอตัวจริงมากกว่าอีกฝ่ายในการพูดคุยกับผู้ร่วมงานด้วยกัน

งานนี้พอมีโอกาสได้เจอ ณเดชน์ คูกิมิยะ เลยได้พูดคุย ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า ไม่อยากให้ใครเปรียบเทียบ อยากให้คนมองคนหลายๆ มุม อย่ามองแค่ครั้งเดียวที่ทำพลาด พร้อมเผยถึงเรื่องตุ๊กตาหมูคู่ "ญาญ่า อุรัสยา" ให้ฟังอีกด้วย

ถามถึงเรื่องตุ๊กตาหมูคู่ที่ญาญ่าวางไว้บนเตียง?
"ไม่เชิงเป็นตุ๊กตาคู่ครับ คือวันนั้นไปเดินห้าง ไปทานร้านอาหารของเพื่อน แล้วเดินไปเจอตุ๊กตาพวกนี้มีเยอะมากเลย ทั้งหมา ทั้งแมว และพอเห็นหมูสองตัวนี้น่ารักดี มีตัวเล็กกับตัวใหญ่ก็เลยซื้อมาฝากน้องตัวหนึ่ง ส่วนผมก็มีตัวใหญ่ที่เอาไว้หนุนหลังเวลานั่งรถนานๆ"

มีซื้อฝากคนอื่นอีกหรือเปล่า นอกจากญาญ่า?
"(หัวเราะ) จะพูดยังไงดีล่ะ ผู้หญิงที่สนิทที่สุดก็น้องแหละครับ เห็นอะไรก็ซื้อฝาก เหมือนไปต่างประเทศก็ซื้อของฝากกันครับ ธรรมดาไม่มีอะไร"

คนแซวว่าเป็นพ่อหมู แม่หมู?
"ไม่ใช่ๆ ไม่ได้มีเป็นตัวแทนอะไรครับ"

น้องเอาไว้บนเตียงตัวเดียวเลยนะ?
"ไม่ทราบเหมือนกันครับอันนี้"

เขาบอกญาญ่าเอาไว้ติดตัวตลอดเลย?
"คงไม่ได้เอาติดตัวไปตลอดหรอกครับ คงเอาไว้ที่บ้านมากกว่า"

มีชื่อแทนกันหรือเปล่า?
"ไม่มีครับ ไม่ใช่ตุ๊กตาแทนใจหรอกครับ ซื้อให้เฉยๆ ส่วนของคู่กันเยอะไหม ไม่ค่อยมีครับ มีแต่แฟนคลับที่ทำเสื้อให้ครับ"

คนสงสัยเรื่องแหวนที่ใส่คล้ายกัน?
"แหวนนี่ไม่ใช่เลย จะมาพูดเรื่องแหวนเหมือนกัน คือผมไปเที่ยวอังกฤษมา ก็ไปอุดหนุนมา เป็นแหวนเหล็กธรรมดา ไม่ได้ซื้อให้น้อง ผมใส่คนเดียวครับ ไม่มีแหวนคู่ครับ คงไม่ทำหรอกครับไม่ได้คิด"

ล่าสุดคงออกมาโพสต์แชร์ความประทับใจเรื่องที่เราซื้อพิชซ่าเลี้ยง?
"โหเรื่องนี้นานมากแล้วครับ ตอนนั้นถ่ายโฆษณา อากาศมันร้อนจริง และผมก็หิวด้วย เลยถามทุกคนว่าจะทานไหม จะได้สั่งมาเผื่อ ผมก็เลยสั่งมาเผื่อพวกช่างไฟ ทีมงานแบบปกติอยู่แล้วครับเป็นเรื่องธรรมดา"

คนเอามาเขียนชื่นชมว่าเราเป็นพระเอกนอกจอด้วย?
"แต่นานแล้วเหมือนกันนะครับ คือเราก็คนทำงานเหมือนกัน รู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน ก็ดีใจครับที่สร้างความประทับใจให้เขา แต่เราก็ไม่ได้หวังอะไรเลยนะครับ เพราะผมก็ทำแบบนี้อยู่ที่กองบ่อยๆ อยู่แล้ว ไม่ใช่จะทำเพื่อให้มาเป็นกระแส"

เรามีความสนิทสนมกับทีมงาน ช่างไฟ มากแค่ไหน?
"ปกติครับ คนทำงานด้วยกัน ไม่ได้แบ่งแยกอะไร แต่ถ้าเป็นเรื่องแยกห้องนอน แยกอยู่ครับ (หัวเราะ)"

แต่ก็มีกระแสเปรียบเทียบกับดีเจพุฒ?
"อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับ ไม่ขอออกความเห็นกับเรื่องนี้ครับ"

รู้จักเขาไหม?
"เคยเจอกันครับ"

รู้สึกยังไงที่โดนเปรียบเทียบ?
"ผมไม่รู้ ไม่ค่อยทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเลยครับ ผมไม่พูดดีกว่า"

แฟนคลับเขาหลายคนก็แห่มาเป็นแฟนคลับเราแล้ว?
"ไม่หรอกครับ ผมว่าลองมองหลายๆ มุมดีกว่าครับ อย่าเพิ่งตัดสินจากอะไรที่เกิดขึ้นแป๊บๆ ดีกว่า ลองไปดูหลายๆ มุมมอง หรือคิดอะไรให้มากดีกว่านี้ดีกว่า"

คนชื่นชมว่าเราเป็นซุป'ตาร์ แต่ไม่มีการแบ่งแยก ไม่ถือตัว?
"ต้องดูก่อนนะครับว่าการทำงานมีปัญหาอะไร เกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ที่เราได้ยินข่าว เราไม่รู้ว่า ณ เวลานั้นมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งไปตัดสินอะไร ฟังความจากหลายข้างก่อน ตัวผมเองถามว่าเราเป็นคนเหมือนกัน เราทำงานด้วยกัน เหมือนกันในวงการบันเทิง ทุกคนมีอาชีพเหมือนกัน เราไม่ได้อยากจะแบ่งชั้นแบ่งอะไร แต่สิ่งแวดล้อมมันทำให้เราต้องแบ่งเกิดขึ้น ทุกคนต้องรู้อยู่แล้วว่าเพราะอะไร สิ่งแวดล้อมตรงนี้ แต่ไม่มีอะไรครับ"

เราเคยหงุดหงิด หรือแสดงอาการไม่พอใจใส่ทีมงานบ้างไหม?
"ถ้ามันไม่ใช่เกิดการล่าช้าในการทำงาน หรือความผิดที่ไม่ผิดจริงๆ ผมก็จะไม่มีอารมณ์ตรงนั้น แต่ถ้าเกิดเราคุยกันแล้ว หรือไม่ใส่ใจกับการทำงาน จะต้องมีการคุยกัน ไม่เชิงอารมณ์ เป็นการคุยปรับความเข้าใจกันมากกว่าครับ"

ที่มา Sanook