ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!  ตำนานที่ถูกปิดเงียบ “ ยักษ์แบกเสา”  บนถนนวิภาวดีรังสิต!!

 

ตำนานเรื่องเล่านี้มีอยู่ว่า  ในขณะที่สร้างดอนเมืองโทย์เวย์ ตกอยู่ในสภาวะขาดทุน มีคำนำมาว่าให้สร้างรูปปั้นยักษ์แบกถนนไว้จากเดิมอยู่ตรงข้ามการบินไทย แต่ถูกร้องเรียนมาว่า เกิดอุบัติเหตุครั้ง จนมีผู้เสียชีวิตหลายราย เลยปรับย้ายมาไว้ตรงข้ามแยกเซ็นทรัลลาดพร้าว

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ขับรถอยู่จู่ๆมีน้องคนหนึ่งถามว่า “พี่ขับรถบ่อย ๆ เคยสังเกตุเห็นยักษ์แบกเสา ไหม?” เราก็งงกับคำถาม ยักษ์แบกเสา มีด้วยเหรอ “มีสิพี่ อยู่ตรงถนนวิภาวดีไง มี 2 ตัว ตัวแรก อยู่ต้นแรกของแยกสุทธิสาร ตัวที่สอง อยู่ก่อนข้ามแยกตรงเซ็นทรัลลาดพร้าว”สรุป มีหัวต้น กับ ท้ายต้น นั่นเอง

 

เราก็ย้อนถามกลับไปว่า น้องรู้มาจากไหน เค้าบอกว่าเคยได้ยินเรื่องนี้มาจากสถานีวิทยุคลื่นหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องอาถรรพ์ น้องเค้าก็เล่าให้ฟังว่า เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนมีการสร้างโทลเวย์ ทำอะไรก็ติดขัดไปหมดจนทำการยกเสาต้นนี้ขึ้น ไม่ว่าจะยกด้วยวิธีไหนก็ยกไม่ขึ้น จึงหันมาพึ่งไสยศาสตร์โดยแกะสลักรูปปั้นยักษ์ ทำท่าแบกเสาขึ้น จนกลายเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก

 

เมื่อมีการแกะสลักเป็นรูปยักษ์แบกเสา ทุกอย่างยกขึ้นอย่างง่ายดาย ดังนั้นมีการแกะยักษ์แบกเสาขึ้น 2 ตัว  ที่สร้างไว้ติดหัวเสากับท้ายเสา ใครๆที่ขับรถผ่านไปมาแถวนั้นลองสังเกตุกันดูได้

 

ที่มา  siamupdate