จากกรณี สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง รับแจ้งพบศพ นายภาสกร อายุ 19 ปี ถูกฆ่าฝังดินกลางป่า ส่วนแฟนสาวของผู้ตาย น.ส.จุฑามาศ อายุ 19 ปี ถูกข่มขืน และเอาร่างไปโยนทิ้งเหว แต่รอดชีวิตมาได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด (2 ก.พ.) บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยและผู้ก่อตั้งองค์กรทำดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้อย่ามีการลดโทษกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 17-19 ปี 

"โจ๋พัทลุง เรียกคู่แฟนวัยรุ่นออกไปพบ ขุดหลุมมัดผู้ชายลงก้นหลุมให้ดูแฟนตัวเองที่กำลังท้อง 3 เดือน โดนข่มขืนเรียงคิวต่อหน้าและยิงให้ตายฝังหลุม ส่วนผู้หญิงก็โดนแทงยับแล้วโยนก้นเหว ด้วยแรงฮึดสาวท้องปีนจากก้นโหวออกมาขอความช่วยเหลือ.... 

วัยรุ่นกลุ่มนี้รวมตัวเป็นแก๊งส์ ทำมาหลายคดี รอดเพราะเป็นเยาวชน แต่ครั้งนี้มันเกินไปไหมคะ บุ๋มเล่นละครเป็นตัวร้ายขนาดไหนยังไม่เคยเหี้ยมโหดขนาดนี้เลย นี่มันยิ่งกว่ามาเฟีย คนร้ายที่มอบตัว 2 คน อายุแค่ 19 กับ 17 ปี?!? ต่อให้ต้องโทษประหาร แต่ถ้ารับสารภาพก็ลดโทษกึ่งนึง และศาลยังลดได้อีกส่วนนึงตามดุลยพินิจของศาล 

เรียนศาลที่เคารพ หนูรู้ว่าเราต้องให้โอกาสแก่เยาวชน แต่เรายังมีเด็กยากจนและเป็นคนดีอีกมากที่อยากได้โอกาส ไม่ใช่เด็กกลุ่มนี้ที่ไม่เคยทำอะไรดีต่อพ่อแม่และสังคมเลย เราถึงเวลาแล้วไหมคะที่ต้องคัดเลือกเยาวชนที่มีคุณภาพ!!! เราไม่ต้องการเยาวชนที่ฆ่าคนอื่นได้อย่างโหดเหี้ยมค่ะ ปล่อยให้อยู่ในคุกยาวๆ ไปเลยนะคะ ช่วยคุ้มครองพวกเราด้วยค่ะ"

นอกจากนี้ บุ๋ม ปนัดดา ยังเปิดเผยว่าได้ส่งกระเช้าดอกไม้ไปเยี่ยมเหยื่อสาว และทราบว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน มาที่รพ.ที่พักรักษาตัว ซึ่งทำให้คุณแม่ของหญิงสาว วัย 19 ปี เครียดมาก โดยมีข้อความดังนี้ 

"เอาดอกไม้ไปเยี่ยมน้องผู้หญิง ขอไม่บอกรพ.นะคะ เพื่อความปลอดภัย อาการของน้องบอบช้ำมาก ใบหน้าเขียวช้ำทั่วใบหน้า เด็กในท้องยังอาการหนัก ต้องเฝ้าระวัง คุณแม่น้องก็เครียดมากเนื่องจากมีผู้ชาย 5 คนไปตามหาตัวน้อง! คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกที"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี