เรียกว่าชีวิตดี๊ดี สำหรับด็อกเตอร์สาวคนเก่ง "จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี" หลังใช้ระยะเวลากว่า 7 ปี ในการเรียนปริญญาเอก ล่าสุดก็ถึงฝั่งฝันสำเร็จการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมีกำหนดรับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ชีวิตกำลังมีอะไรดีๆ เข้ามา ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรักที่ตอนนี้ดูท่าทางสถานะหัวใจของสาวจ๋าจะกระชุ่มกระชวยไม่เบา เพราะมีนักแสดงหนุ่มรุ่นน้อง "เมฆ จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์" ประกาศออกสื่อฯขอเดินหน้าจีบแบบจริงจังโดยไม่แคร์ความต่างเรื่องอายุแม้แต่น้อย โดยสาวจ๋าเปิดใจว่า

"ก็ตามนั้นค่ะ น้องก็จีบค่ะ ที่ผ่านมาจ๋าโสด ปีที่ผ่านมาจ๋าพยายามเรียนให้จบ ตอนนี้ก็จบแล้ว รู้สึกว่าชีวิตกำลังเดินไปในทางที่ดี ช่วงที่เราโสด เขาก็บอกว่าจีบค่ะ จริงๆเรารู้จักกันนานแล้วค่ะแต่เขาเพิ่งบอกเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนตัวก็งงค่ะ จ๋าไม่ได้เปิดหรือปิดโอกาส ตอนนี้ก็มองเรื่องของตัวเองมากกว่า อยากให้ชีวิตดีไม่ได้รู้สึกว่าเปิดหรือปิดโอกาส เขาเองก็เป็นคนดีเลยไม่ได้กะเกณฑ์อะไร ตอนนี้ถ้าจะเลือกใครสักคนอยากเจอคนที่ใช่และเดินหน้าไปยาวๆ ไม่อยากคบแล้วเลือก เรื่องอายุห่างก็มีปัญหาสำหรับจ๋านะ แต่ไม่ใช่ปัญหาที่สุด ที่ผ่านมาเคยเจอมาเยอะทั้งอายุเท่ากัน โตกว่า เด็กกว่า ก็มีปัญหาแตกต่างกันไป"

"หลังจากที่เขาบอกว่าจีบ ตัวจ๋าก็เหมือนเดิมนะ ถ้าเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวก็ปกติเหมือนเดิม ก็ยังคุยกันปกติ เพียงแต่เป็นความรู้สึกที่คนอื่นมองเข้ามามากกว่า สถานะไม่จำกัดความค่ะ ตัวจ๋าไม่ได้มีอะไรแปลกประหลาดขึ้นมา แต่คนรอบข้างมากกว่าที่มีความสุขแทน ถามว่าเขาขอเป็นแฟนไหม คือเขาก็เพิ่งบอกว่าจ๋า เขาคงไม่ได้มาขออะไร และเขาเองก็รู้จุดยืนว่าจ๋าจะไม่เลือกใครถ้าไม่รู้สึกว่าคนนี้ใช่ อยากขอบคุณในความเป็นสุภาพบุรุษของเขา รู้สึกดีที่เขานึกถึง เวลามีเรื่องเขาก็ออกมาปกป้องเรา"

"ทุกวันนี้ก็คุยกันค่ะ การที่ออกสื่อไม่ได้มีผลเปลี่ยนไปต่อความสัมพันธ์ของคน 2 คน ส่วนตัวก็มีคนเข้ามาหาจ๋าบ้าง ทั้งคนในวงการที่เข้ามาหยอด แต่ถ้าหยอดคือไม่สนอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่าปีนี้ขอสร้างอนาคตตัวเอง ที่ผ่านมาเราโฟกัสความรักทำให้บางครั้งเรื่องที่ควรจะทำมันช้า ขอเดินหน้าของตัวเองก่อน ถ้าวันนึงมีใครเข้ามาแล้วพอดีกับชีวิตเรา เราก็เดินไปกับคนนั้น เรื่องน้องเกาะกระแส จ๋าว่าไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็รู้จักอยู่แล้วแต่ไม่ได้เป็นประเด็นอะไร อาจจะเพราะคนยังไม่รู้จัก ปีนี้คนอาจจะรู้จักเขาเยอะขึ้นเลยโดนจับตา"

เมื่อถามถึงเรื่องที่เพิ่งเรียนจบปริญญาเอก สาวจ๋า ก็เล่าให้ฟังว่า "สำหรับจ๋าต่อสู้มายาวนาน 7 ปี ก่อนหน้านี้ลุ้นมากกว่าจบไม่ทัน ตอนนี้ก็จบแล้วจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ม.รามคำแหง รับปริญญา 10 มีนาคมนี้ค่ะ ก็จะมีไปรับเชิญสอน ส่วนจะสอนที่ไหนก็ขอดูรายละเอียดก่อนว่าเราพร้อมแค่ไหน คงไม่ใช่ว่าจบแล้วสอนได้เลย ต้องเตรียมหลายอย่าง ปีนี้งานเยอะ และกำลังจะมีผลงานการแสดง และกำลังจะทำแอคติ้งคลาสกับเพื่อน โดยสอนแอคติ้งแล้วใช้ดราม่ามาบำบัดชีวิตด้วย ได้ทั้งการแสดงและการทำความเข้าใจตัวเอง หลังจากนี้ก็จะมีเรียนภาษาเพิ่มเติมค่ะ"

 

ที่มา Sanook