พัทลุงรับตัวเพิ่มอีก 2 ผู้ต้องหา ในคดีฆ่าฝังดิน สอบสารภาพ ร่วมฆ่าจริงเหตุโกรธแค้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบขยายผล หากพบบุคคลอื่นเกี่ยวพันกับคดีอีก จะดำเนินคดีทุกราย

ผู้สื่อข่าวงานข่าวคืบหน้า จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุฆ่าโหด นายภาสกรณ์ คงสวัสดิ์ บ้านอยู่ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุงและนำศพไปขุดหลุมฝังกลางป่าเขาบรรทัด พร้อมกับทำร้ายร้ายกายแฟนสาวบาดเจ็บสาหัสแล้วนำร่างไปทิ้งเหวหวังฆ่าทิ้งอีกศพ แต่ฝ่ายหญิงกลับรอดปาฏิหาริย์ โดยเกิดเหตุที่บริเวณป่าริมเทือกเขาบรรทัดบ้านป่าไทรทอง ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง สามารถรวบตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้แล้ว 2 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดรับผู้ต้องหา อีก 2 ราย หลังเข้ามอบตัวที่ จ.ชุมพร เนื่องจากทนแรงกดดันของทางเจ้าหน้าที่ไม่ไหว และพร้อมนำตัวมาสอบขยายผลเพิ่มที่ สภ.ศรีนครินทร์ แล้ว

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 ก.พ. ที่ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.ศรีนครินทร์ รับตัวนายนพพร หรือ คิว ทองเอียด อายุ 19ปี (เสื้อแดง) พร้อมด้วยนายเจมส์ เยาวชน อายุ 17 ปี (สวมเสื้อสีขาว ) มาสอบถามเบื้องต้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปรับตัวมาจาก สภ.หลังสวน จ.ชุมพร จากการสอบถามเบื้องต้นของทางตำรวจ ล่าสุดผู้ต้องหาท้งหมด ให้การรับสารภาพ ว่าร่วมกันลงมือฆ่านายภาสกร และข่มขืนแฟนสาวของนายภาสกรฯ จริงแต่ไม่ได้ข่มขืนต่อหน้า โดยกระทำหลังจากที่ก่อเหตุฆ่านายภาสกรแล้ว

จากการสอบสวน นายนพพร หรือ คิว 1 ในผู้ต้องหาสารภาพว่า ตนมีความบาดหมางกับ นายภาสกร เพราะโกรธแค้นที่นายภาสกรชอบพูดจาหยามและท้าทายตน เดิมทั้งนายภาสกร และพวกของตนเป็นเพื่อนกัน กินนอนอยู่ด้วยกัน แต่มาผิดใจกันเรื่องที่นายภาสกร ฯ ทิ้งญาติผู้น้องตนไปคบหากับนางสาวเอ ( นามสมมุติ ) ซึ่งนางสาวเอ เองก็เคยเป็นแฟนของตนมาก่อน โดยก่อนก่อเหตุตนและเพื่อน ๆ ได้ดื่มกินน้ำต้มพืชกระท่อมกันอยู่ก่อน จะโทรศัพท์หานายภาสกร และนางสาวเอ ให้ออกมาข้างนอกพร้อมใช้ปืนจี้จังคับทั้งคู่ขึ้นไปที่ขนำในป่าเทือกเขาบรรทัดจุดเกิดเหตุ ก่อนจะลงมือฆ่านายภาสกร โดยตนและนายเจมส์ เป็นคนลงมือยิงนายภาสกร ฯ และใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนจะขุดหลุมฝังศพ โดยปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของนายเจมส์ ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการสอบผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย สลับกับยิ้มหัวเราะ

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.ศรีนครินทร์ กล่าวว่า ในคดีนี้จะมีการเรียกสอบผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีก 3 คน คือ นายบอย นายคีม และสาวทอมชื่อ กุ้ย หากพบมีส่วนเกี่ยวข้องหรือขยายผลไปยังบุคคลอื่นและสรุปได้ว่ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทุกคน ในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 4 คนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ พรุ่งนี้จะได้นำตัวนายชัยพงษ์ หรือ โอม วุ่นแป้น อายุ 19 ปี และนาย ผา เยาวชนอายุ 17 ปี ทำการฝากขังต่อศาล ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งการสอบสวนพฤติกรรมโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

13

ที่มา  matichon