จากกรณีชาวเน็ตแชร์คลิป 2 ลูกชายหอบเงินสดๆ 1 ล้านบาทไปมอบให้แม่เป็นของขวัญปีใหม่ ทำเอาผู้เป็นแม่ถึงกับซาบซึ้ง น้ำตานองหน้า โดยลูกชายทั้ง 2 คนบอกด้วยว่าไม่เชื่อฟังที่แม่อยากให้เป็นข้าราชการ เป็นทหาร ตำรวจ เป็นนายแบงก์ แต่ก็หาเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงจนมีเงินเป็นล้านนำมามอบให้แม่ปลื้มใจ


ต่อมาค่ำวันที่ 1 ก.พ. ข่าวสดออนไลน์ได้พบกับนายสุรศักดิ์ หรือบอล คุณวิรารักษ์  อายุ 29ปี และนายสุรสิทธิ์ หรือโอ คุณวิรารักษ์  อายุ 27ปี น้องชาย เป็นชาวต.บางขันหมาก อ.เมือง จ.ลพบุรีซึ่งอยู่ในคลิปมอบให้แม่ 1ล้านบาท โดยทั้งคู่สองพี่น้องเปิดร้านชื่อร้านสกาล่า ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยว อยู่ริมถนนสาย 2 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ทั้งสองพี่น้องต่างก็ช่วยกันอย่างเข้มแข็ง โดยทั้งสองได้แบ่งหน้าที่กันทำ น้องชายทำหน้าที่ทำอาหาร พี่ชายคอยจดรายการอาหาร และเสิร์ฟอาหารอยู่หน้าร้าน

นายสุรศักดิ์ เล่าให้ผู้ข่าวฟังว่า สาเหตุที่เก็บเงินนำไปมอบให้แม่นั้นก็ไม่ใช่ว่าอวดรวย แต่เราสองคนอยากจะทำอะไรให้แม่รู้ว่าลูกทั้งสองคนนี้ทำได้ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวได้แล้ว และเป็นการตอบแทนบุญคุณพ่อ และแม่ที่ได้เลี้ยงมา และเป็นอีกส่วนหนึ่งให้แม่ได้เก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวด้วย เนื่องจากคุณพ่อได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ความดัน เบาหวาน และโรคไต ซึ่งต้องฟอกไตอีกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ต้องใช้เงินจำนวนมาก เราสองพี่น้องต้องสู้ชีวิตช่วยแม่อีกทางหนึ่ง

นายสุรศักดิ์กล่าวอีกว่า ได้เรียนหนังสือจบปริญญาโท น้องเรียนวิศวะไม่จบ ต้องออกมาช่วยกันหาเงินช่วยเหลือครอบครัว  ตนเคยทำงานธนาคาร แต่ด้วยหน้าที่ไม่สามารถมาดูแลพ่อ ซึ่งป่วยอยู่ได้ต้องพาพ่อไปฟอกใต้แทบทุกวัน หรือวันเว้นวันจำ ต้องออกจากธนาคารเพื่อมาดูแลพ่อ ส่วนแม่มีอาชีพทำธุรกิจเล็ก ๆ น้อยๆ  เราสองคนจึงแอบพ่อแม่ไปทำมาค้าขายมาหลายอย่าง เป็นพนักงานเซเว่นก็ทำ เพื่อเก็บเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่ก็ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด แม่ก็ไม่อยากให้ลูกทำเพราะทนเห็นลำบากไม่ได้ วิงวอนให้ลูกไปสอบเป็นข้าราชการ เราก็ไปสอบแต่ไม่ติดสักที จึงปรึกษากันกับน้องว่าเรารองมาทำร้านอาหาร บริการนักท่องเที่ยวดู แต่คราวนี้ถ้าขาดทุนหรือเจ๊ง ก็คงไปหางานทำเป็นลูกจ้างเขาต่อแล้วเรา

นายสุรศักดิ์ เล่าอีกว่า พอแม่มาจับได้ว่ามาทำร้านอาหาร แม่ถึงกับร้องไห้โฮ ว่าลูกเอาอีกแล้ว ตนก็บอกว่าขอทำอีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย เพราะเห็นว่าพ่อยังป่วยและต้องใช้เงินมาก เกิดความสงสารแม่ และอยากจะช่วยแม่หาเงินอีกทางนึ่ง เราสองคนพี่น้องก็อดออมกัน ไม่เที่ยวแตร่ไม่กินเหล้า หมั่นเก็บเงินก็จนได้ 1 ล้านบาท ก็นำเงินไปมอบให้แม่ เป็นของขวัญปีใหม่ และเพื่อให้แม่ดีใจ และให้รู้ว่าลูกของแม่ทั้งสองทำได้แล้วนะ แม่ก็รู้สึกซึ้งน้ำตาไหลเมื่อเห็นลูกประสบผลสำเร็จ  ขยันหมั่นเพียรเก็บเล็กผสมน้อยเพื่อพ่อ และแม่

 

ที่มา  khaosod