นัดครั้งแรกกับพฤติกรรมรู้ใจ

           สมมุติ วันนี้คุณมีนัดเดทเป็นครั้งแรก และคุณก็ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการเก็บเอาอาการเขินอายต่าง ๆ ไว้ ไม่ให้มันได้แสดงออกมา และคุณก็ทำสำเร็จ แต่สำหรับเขานั้น กลับมีอาการตรงข้ามกับคุณ มาดูกันซิว่าอาการเขินอายเหล่านี้มันบ่งบอกอะไรได้บ้าง

           หลบตาไม่กล้ามอง
           ชอบแอบมองตอนเผลอ ๆ
           สบตา
           เขินอายใจสั่น
           สนิทสนมคุ้นเคยเร็วดี
           ประหม่าแต่ยังไม่มีฟอร์ม

      มาดูคำตอบกัน

            ถ้าเขาหลบตาไม่กล้ามอง
           เขาเป็นคนที่ขี้อายเอามากๆ ซึ่งส่วนใหญ่อาการแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิง เป็นคนที่ชอบเก็บตัวไม่ชอบการคบหา หรือสุงสิงกับคนมากหน้าหลายตา จะมีความสุขที่ได้อยู่ในที่ ๆ ของตัวเอง

            ถ้าเขาชอบแอบมองตอนเผลอ ๆ
           จริง ๆ แล้วเขาก้อไม่ใช่คนขี้อายสักหน่อย เพียงแต่ต้องการแค่ความคุ้นเคยให้มากขึ้นอีกสักนิดก็สามารถแสดงตัวตนที่แท้ จริงออกมาแถมดูจะเป็นคนที่มั่นอกมั่นใจอีกต่างหากถ้า ได้รับการสนับสนุนที่ดี แต่ก็มีข้อเสียนั่นคือเป็นคนที่ไม่ละเอียดรอบคอบ สะเพร่าอยู่บ่อยครั้ง

            ถ้าเขาสบตา
           เขาเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองมาก เป็นคนที่ดูมีชีวิตชีวา อยู่นิ่งไม่ค่อยได้ แต่ถ้าได้ทำงานที่ตัวเองชอบจะทนดีนักเชียว บางครั้งก็มีอาการกล้าได้กล้าเสียประเภทบ้าบิ่น ทำสิ่ง ที่คนอื่นคาดไม่ถึง

            ถ้าเขาเขินอายใจสั่น
           เขาเป็นคนที่อ่อนไหว ขี้ใจอ่อน ใจง่าย ชอบช่วยเหลือคนบางครั้งก็ดูเหมือนจะวุ่นวายกับชีวิตของคนอื่นมากเกินไป

            ถ้าเขาสนิทสนมคุ้นเคยเร็วดี
           เขาเป็นคนที่ชอบชีวิตเรียบง่าย มนุษย์สัมพันธ์ดี เพราะวางตัวดีและเข้ากับคนอื่นๆ ได้ง่าย จนบางครั้งก็ดูเหมือนไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง

            ถ้าเขาประหม่าแต่ยังมีฟอร์ม
           เขามักมีลักษณะที่ขัดแย้งกับตัวเอง ซึ่งคนภายนอกอาจเห็นว่าเขาเป็นฮีโร่ แต่ตัวเองก็กลับไม่แน่ใจในความเก่งของตัวเอง จึงดูไม่ค่อยจะมีความมั่นใจถึงอย่างไรเขาก็เป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์คนหนึ่ง รู้จักพูดจาไพเราะอ่อนหวาน แถมยังทันสมัยในเรื่อง ต่าง ๆ อีกด้วย

 

ที่มา :Kapook