ค้นหาสไตล์ความรักของคุณ

       1. คุณเลือกที่จะใช้เวลาช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยการไปเที่ยวไหน ?

           A . ทะเล
           B . ภูเขา

       2. โทนสีของเสื้อผ้าที่จะใส่ไปเที่ยว ? 

           A . สีเอิร์ธโทน
           B . สีสดใส

       3. ของสำคัญที่คุณจะต้องพกติดกระเป๋าไปด้วย ? 

           A . โคโลญน์
           B . หนังสือ

       4. คุณเห็นเมฆรูปทรงแปลกๆ ก้อนหนึ่ง คิดว่านั่นคล้ายกับ...?

           A . ทุ่งดอกไม้
           B . ที่นอน

       5. คุณเจอต้นไม้ที่ออกดอกสวยมาก คุณจะทำอย่างไรกับมัน ?

           A . ปล่อยไว้กับต้น
           B . เด็ดมาปักแจกัน


       มาดูคำเฉลยกันคะ


      ข้อ 1 แทนความหมายถึงรูปแบบความรักที่ปรารถนา

       เลือกทะเล

           คุณมีความใฝ่ฝัน ว่าอยากจะมีความรักที่ร้อนแรงพอ ๆ กับแสงแดดอันแสนเจิดจ้า ของพระอาทิตย์วงกลมโตที่เปล่งประกายสดใสโดยไร้ซึ่งก้อนเมฆมาบดบัง ให้หัวใจเปล่งปลั่งจนพองโตด้วยความรักที่เอ่อล้น สวีทวี๊ดวี๊วเสียจนใคร ๆ ก็ต้องพากันอิจฉา

       เลือกภูเขา

           คุณต้องการมความรักที่ไม่หวือหวา ไม่ต้องโลดโผนโจนทะยานให้มันมากนัก แต่ไม่อยากให้ราบเรียบจนน่าเบื่อหน่าย ขอให้มีอะไรไว้คอยค้นหา เพื่อเติมความซาบซ่าให้ชีวิตรักในบางเวลา


     ข้อ 2 บอกถึงลักษณะของคนที่เหมาะจะมาเป็นแฟนคุณ

       เลือกสีเอิร์ธโทน

           คุณต้องการคนที่ซื่อสัตย์และมั่นคงในความรัก หน้าตาไม่ใช่สิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง แต่ก็ขอให้อย่าถึงกับไม่กล้าควงไปไหนก็แล้วกัน ที่สำคัญคือ ต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ สามารถปกป้องค้มครองให้คุณรู้สึกอุ่นใจได้ อยากให้เขาคนนี้มีความจริงจังและจริงใจ จะได้คบกันไปให้นานแสนนาน ร่วมกันประคองความรักด้วยความเข้าใจและรู้จักการให้อภัยกัน

       เลือกสีสดใส

           คุณต้องการคนรักที่มีหน้าตาบุคลิกที่ดี เรียกว่าพาไปไหนต่อไหนได้โดยไม่ต้องอายใคร และอยากให้คนอื่นรู้สึกว่าอิจฉาด้วย ที่คุณสามารถหาแฟนได้เด็ดขาดบาดใจขนาดนี้ ยิ่งแฟนของคุณเพอร์เฟ็กต์เท่าไหร่ นั่นก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจยิ่งขึ้นไปเท่านั้น แถมถ้าเป็นคนเจาชู้นิด ๆ กะล่อนหน่อย ๆ คุณก็จะยิ่งชอบ เพราะดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจไปอีกแบบ


     ข้อ 3 บอกถึงความเจ้าชู้ของคุณ

       เลือกโคโลญน์

           คุณเป็นคนเจ้าชู้ไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย แต่นั่นก็อาจเพราะความเป็นคนมีเสน่ห์ในตัวเองด้วย เวลามีใครเข้ามาแสดงอาการหลงไหลในตัวคุณ คุณก็มักจะพึงพอใจ แม้ว่าคน ๆ ในอาจจะไม่ใช่สเปกในแบบของคุณ คุณเป็นคนค่อนข้างอ่อนไหว ถ้าเจอใครที่รู้สึกว่าถูกใจก็มักจะห้ามใจไว้ไม่ค่อยอยู่ คำว่า กิ๊ก ก็เลยเป็นคำที่คุณค่อนข้างคุ้นเคย แม้ว่าในใจลึก ๆ จะไม่อยากต้องเผชิญกับเหตุการณ์น่าปวดหัว กับการคบใครทีละหลาย ๆ คนก็ตาม

       เลือกหนังสือ

           คุณเป็นคนจริงจังและมั่นคงต่อคนรัก ไม่ว่อกแว่กหวั่นไหวไปกับใครง่าย ๆ เพราะค่อนข้างถูกใจคนยาก การที่คุณจะปิ๊งใครขึ้นมาสักคนเขาคนนั้น มันจะไม่ใช่คนแปลกหน้าที่เพิ่งมาพบและรู้จักกันเป็นครั้งแรก แต่มักจะเป็นคนปลูกมิตรภาพดีๆให้งอกเงยร่วมกันมาก่อน คุณก็เลยไม่ค่อยหวั่นไหวไปกับใครง่าย ๆ แม้บางคราวอาจพบคนที่รู้สึกว่าทำให้หัวใจเต้นแรงได้ก็ตาม แต่ความรู้สึกหนักแน่นต่อความรัก ก็ทำให้คุณไม่กล้าปล่อยใจง่าย ๆ อยู่ดี


      ข้อ 4 บอกถึงระดับความโรแมนติก

       เลือกทุ่งดอกไม้

           คุณช่างเป็นคนโรแมนติกเสียเหลือเกิน ให้ความสำคัญกับวันเกิด วันครบรอบการเป็นแฟนกัน วันวาเลนไทน์ วันคริสมาสต์ วันปีใหม่ มักต้องมีของขวัญหรือการ์ดเก๋ ๆ ที่บางครั้งก็อดตาหลับขับตานอนทำขึ้นมาเพื่อคนพิเศษ คุณชอบให้แฟนมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ให้รู้สึกตื่นเต้น นั่นจะทำให้คุณมีความสุข และยิ่งรู้สึกรักแฟนของคุณมากขึ้นมาอีกมากมายหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

       เลือกที่นอน

           คุณไม่ได้ถึงกับเป็นคนด้านชาหรือไม่ใส่ใจความรู้สึกของคนรัก เพียงแต่ติดนิสัยสบายๆก็เลยไม่ค่อยจะมีอารมณ์โรแมนติคเหมือนใครสักเท่าไร แต่ถึงอย่างนั้นก็คงไม่ลืมวันสำคัญของคนรู้ใจ แม้ว่าการเลือกของขวัญสักชิ้นอาจไม่ได้ใช้ความพิถึพิถัน หรือใช้เวลากับมันนานนัก คุณเป็นคนที่จะไม่มานั่งประดิษฐ์การ์ด  หรือทำของขวัญประเภทมีชิ้นเดียวในโลกให้ใคร


      ข้อ 5 บอกถึงความขึ้หึงของคุณ

       เลือกปล่อยไว้กับต้นไม้

           คุณเป็นคนมั่นใจในตัวเองและคนรัก มากเสียจนเชื่อว่าเขาคงจะไม่มีทางปันใจไปให้ใครแน่ ๆ อีกอย่างคือคุณรู้สึกว่าการต้องมาคอยตามหึงหวง คอยโทรเช็คตลอดว่าอยู่ไหน ทำอะไร กับใคร นอกจากจะทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายรำคาญในความวิตกจริตของคุณแล้ว ยังจะทำให้สุขภาพจิตของตัวเองพลอยเสื่อมไปด้วย เพราะฉะนั้นคุณก็เลยไม่ค่อยแสดงอาการหึงหวงออกมาให้เขารู้

       เลือกเด็ดมาปักแจกัน

           คุณก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีอาการขึ้หึง ยิ่งถ้าแฟนของคุณเป็นคนเพื่อนเยอะ มนุษย์สัมพันธ์ดี มีเสน่ห์มากเท่าไร คุณก็ยิ่งเกิดอาการหวาดระแวงมากขึ้นเท่านั้น ไอ้แฟนเราน่ะเราก็พอจะไว้วางใจอยู่หรอก แต่คนอื่น ๆ ที่ห้อมล้อมเขาอยู่น่ะสิ จะไว้ใจได้อย่างไร ดังนั้นเวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันคุณจึงมักจะคอยโทรไปหาเขาเสมอ นอกจากจะได้คุยกันกับหวานใจแล้ว ยังได้แสดงด้วยว่าคน ๆ นี้น่ะมีแฟนแล้ว