ทำนายรักทำนายเนื้อคู่จากธาตุตามราศีเกิด และธาตุที่จะพูดถึงในที่นี้ประกอบด้วยทั้งหมด 4 ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งทั้งสี่ธาตุนี้ประกอบขึ้นเป็นร่างกายของเราทุก ๆ คน เช่น คนเกิดราศีธาตุไฟก็จะมีทักษะด้านกีฬา ส่วนธาตุดินก็จะมีงานอดิเรกที่สร้างสรรค์ เป็นต้น ซึ่งนิสัยที่โดดเด่นเหล่านี้แหละ ก็มีส่วนเชื่อมโยงกับการเลือกคู่ครองของแต่ละคนด้วย เอาเป็นว่ามาดูกันก่อนดีกว่า ว่าแต่ละธาตุนั้นเหมาะสมกับการเลือกคู่ครองแบบไหน แล้วสถานที่ไหนบ้างที่จะทำให้เจอคู่แท้ที่ใช่สำหรับคุณ
 


ธาตุไฟ 

           ธาตุไฟเป็นธาตุของผู้ที่เกิดราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.), ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.) และราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) 

           ธาตุไฟแสดงถึงความมีพลังและความกระตือรือร้น ซึ่งคนธาตุไฟจะเป็นคนที่กระวนกระวายใจบ่อย ๆ และต้องการหาที่ระบายพลังออก จึงไม่น่าแปลกใจว่าคนที่เกิดในราศีธาตุไฟจะชอบไปเข้ายิมหรือเข้าร่วมในทีมกีฬาต่าง ๆ เพื่อมองหาคู่แท้ที่จะมาอยู่เคียงข้างกัน นอกจากนี้คนธาตุไฟยังชอบการแข่งขันมากและเป็นคนตัดสินใจเร็ว ซึ่งการมองหาคู่แท้ควรจะไปในที่ ๆ ผู้คนสามารถแสดงพลังออกมาได้อย่างอิสระและไม่ใช่ที่ที่ดูแล้วน่าอึดอัด
 


ธาตุดิน 

           ธาตุดินเป็นธาตุของผู้ที่เกิดราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.), ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.) และราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.) 

           คนที่เกิดในราศีธาตุดินเป็นผู้ที่มีความมั่นคงหนักแน่น ชอบออกไปพบปะผู้คน และชอบทำงานอดิเรกที่เกิดประโยชน์ เช่น ทำเบเกอรี่ งานไม้ ถักไหมพรม และงานปั้นต่าง ๆ ซึ่งถ้าอยากหาคน ๆ หนึ่งที่จะคอยแชร์เรื่องที่ชอบเหมือนกันได้ ก็ลองไปสมัครคอร์สเรียนสิ่งที่ชอบทำเป็นงานอดิเรกสักคอร์สสิ หรืออาจจะไปหาคนที่คุยกันถูกใจได้ตามกลุ่มคนชอบการจัดสวนหรือรักสิ่งแวดล้อม
 


ธาตุลม 

           ธาตุลมเป็นธาตุของผู้ที่เกิดในราศีเมถุน (14 มิ.ย-14 ก.ค.), ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.) และราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.) 

           ผู้ที่เกิดในราศีธาตุลมเป็นคนฉลาดมีสติปัญหาดี มีเหตุผล รู้จักวิเคราะห์ และชอบอยากรู้อยากเห็น ซึ่งถ้าหากคนที่เกิดราศีนี้จะเลือกคู่ครองสักคน ต้องเลือกคนที่คอยให้ความเห็นโต้แย้งได้ดี ฉะนั้นลองไปตามกลุ่มคนรักการอ่านหนังสือ กลุ่มคนรักการเขียน ชมรมโต้วาที ห้องสมุด ร้านหนังสือ หรือองค์กรทางการเมืองต่าง ๆ ดูสิ คุณอาจจะเจอคู่แท้ที่เข้ากันได้ดีก็ได้
 


ธาตุน้ำ 

           ธาตุน้ำเป็นธาตุของผู้ที่เกิดในราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.), ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) และราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.) 

           ผู้ที่เกิดในราศีธาตุน้ำเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีสัญชาตญาณ และเป็นผู้ให้น้ำหนักคนที่การกระทำมากกว่าคำพูด ซึ่งคนที่คุณจะเลือกมาเป็นคู่ครองนั้นต้องเป็นผู้ที่มีใจรักศิลปะ โดยจะพบคู่ครองที่ถูกใจได้ตาม งานคอนเสิร์ต งานภาพยนตร์ หรือพิพิธภัณฑ์

           เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ดวงเนื้อคู่ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากแม่นหรือเปล่าเอ่ย อย่างไรก็ตามก็ขอให้สาว ๆ ได้เจอคนที่ใช่และคนที่ถูกใจกันทุก ๆ คนเลยเนอะ

 

ที่มา : Kapook