ความรักก็เหมือนลิ้นกับฟันย่อมมีงอนกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ใครที่กำลังมองหา วิธีง้อคนรัก วันนี้เรามีวิธีง้อคนรักทั้ง 7 วัน จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาแนะนำ เพียงแค่ลองทำตามวิธีเหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยกระชับความสัมพันธ์คู่ของคุณให้แนบแน่นกว่าเดิมแน่นอน และ 7 วิธีง้อที่เราหยิบมาฝากยังช่วยให้คุณรู้ว่าคนเกิดแต่ละวันต้องการการง้อแบบไหนอีกด้วยค่ะ

          เป็นเรื่องปกติสำหรับชีวิตคู่ที่ต้องมีการทะเลาะ โกรธ งอนกันเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ริกกะมีเคล็ดลับวิธีง้อคนรักว่าควรจะง้อด้วยวิธีไหน ต้องทำยังไงกันนะเขาถึงจะหายโกรธกลับมาคืนดีกันไว ๆ จ้า 

 ให้ของ - ซื้อของมาง้อ 

          สำหรับบางคนแค่ซื้อของให้ไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้โดยเฉพาะของสวย ๆ งาม ๆ หรือของที่เรารู้ว่าเขาชอบและเขาต้องการมาให้  เอาใจกันนิดหน่อย ก็อาจทำให้หายโกรธได้อย่างง่ายดาย  ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้กับระดับความโกรธที่ไม่มากมายนักไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรเท่าไร

          วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนรักที่เกิดวันศุกร์ค่ะ เพราะคนเกิดวันศุกร์ส่วนใหญ่ชอบของสวย ๆ งาม ๆ ไม่ชอบลำบากชอบคนเอาใจ

 สัมผัส โอบกอด  

          เวลาคู่รักของเรางอนหรือโกรธ เราควรจะเข้าไปหาเขาเพื่อปลอบและแสดงให้เขารับรู้ได้ว่าเรารู้สึกผิด สำนึกผิดด้วยการโอบกอด จับมือ หอมแก้ม หรืออื่น ๆ ตามที่จะคิดได้ จริง ๆ แล้วคนรักบางคนใจแข็ง และเย็นชาเกินกว่าจะแสดงสิ่งนี้ออกมาให้คนรักหรือให้ใครเห็น ซึ่งบอกได้เลยว่าจริง ๆ แล้วการแสดงความอ่อนโยนแบบนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เป็นสิ่งที่สมควรทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้ง 2 คน เดินหน้าต่อไปได้

          วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนรักที่เกิดวันจันทร์ เพราะคนเกิดวันจันทร์ส่วนใหญ่เป็นคนอ่อนไหวง่าย ดังนั้นการสัมผัส โอบกอดจะทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

 ยอมรับผิด

          การยอมรับผิดมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะถ้าเรารู้ตัวว่าเราไม่ผิดจริง ๆ แต่บางครั้งเรื่องแบบนี้ก็ต้องยอมทำนะกับเรื่องของความรัก เพราะคนรักของเราไม่ใช่คนอื่นไกล ไม่ใช่คนที่เราจำเป็นต้องเอาชนะ ยอม ๆ ไปก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ดีด้วยซ้ำเพราะเรื่องราวนี้จะจบลงด้วยดี สุดท้ายแล้วบางครั้งที่เรายอมแพ้หรือยอมรับผิดก่อนอาจทำให้เราเป็นผู้ชนะทีหลังค่ะ คนบางคนเวลาโกรธอารมณ์มาก่อนสติ และเหตุผลมาทีหลัง เราควรทำยังไงก็ได้ให้เขาเย็นลงก่อนแล้วค่อยอธิบายเหตุผลกันทีหลัง เมื่อใดที่เขามีสติพร้อมรับฟัง อาจเข้าใจว่าความจริงเขาอาจจะเป็นฝ่ายผิดเองจริง ๆ ก็ได้ ทำให้เขาสำนึกผิดด้วยตัวเอง

          วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนที่เกิดวันอาทิตย์และวันอังคาร เพราะคนที่เกิดใน 2 วันนี้ชอบการเอาชนะ ชอบการแข่งขัน ไม่ชอบยอมแพ้ให้ใคร เย่อหยิ่ง ฉะนั้นยอม ๆ เขาไปก่อนแล้วค่อยมาเอาคืนทีหลังค่ะ

 ขอโทษ

          การพูดคำว่าขอโทษสำหรับคนบางคนอาจเป็นเรื่องยากที่จะพูดคำนี้ออกมาตรง ๆ เนื่องจากนิสัยส่วนตัวที่ไม่ยอมแพ้ใคร หรือรักศักดิ์ศรีกลัวเสียหน้า ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแต่ไม่ยอมรับผิดจึงทำให้เรื่องราวยืดยาวใหญ่โตไปเรื่อย ๆ ซึ่งคนรักบางคนสามารถเก็บความโกรธความไม่พอใจได้นานมาก เหมือนสะสมความโกรธเอาไว้ รอเวลาที่จะระเบิดได้ทุกเมื่อ ทั้งที่ความจริงแล้วแค่ยอมขอโทษไปเรื่องราวมันก็จะเบาลงและค่อย ๆ ดีขึ้น ดังนั้นการที่เราทะเลาะกันนั้นถ้าเรารู้ตัวว่าผิด ยอมรับผิดแล้วขอโทษไปตรง ๆ มันจะช่วยให้เรื่องราวดีขึ้นได้จริง ๆ แต่ต้องบอกกันนิดนึงนะ ขอโทษจากใจจริง อย่าเพิ่งพูดอะไรที่เรียกว่าเหตุผล หรืออีกอย่างคือคำแก้ตัว เพราะจะทำให้คนฟังอาจเข้าใจผิดคิดว่าไม่ได้ตั้งใจขอโทษจริง ๆ ถ้าอยากจะอธิบายเหตุผลอะไรเอาไว้ให้ใจเย็น ๆ ลงก่อน หรือรอคนรักถามก็ได้ เพื่อเขาจะได้มีสติและเหตุผลพอที่จะรับฟัง

          วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนที่เกิดวันพุธ วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เพราะคนที่เกิด 3 วันนี้จะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รู้ถูกผิดแต่ไม่ชอบคนที่ไม่ยอมรับผิด คนที่เกิด 3 วันนี้พยายามบอกคุณแล้ว เตือนแล้วว่าทำอะไรลงไปแบบนี้เรียกว่าผิดแต่คุณยังพยายามยกเหตุผลต่าง ๆ นานามาอ้างโดยโทษสิ่งอื่นไปทั่ว จะยิ่งทำให้คนที่เกิด 3 วันนี้โกรธมากขึ้นค่ะ "ขอโทษ" คำเดียวสั้น ๆ จบ เหตุผลค่อยว่ากันทีหลังค่ะ 

          สุดท้ายนี้การที่คนเราจะรักกันครองคู่กันมันย่อมมีการทะเลาะ โกรธ งอนกันเป็นเรื่องปกติมีกันทุกคู่ ขึ้นอยู่กับว่าจะผ่านมันไปได้โดยยังมีกันและกันหรือไม่ สุดท้ายคุณทั้ง 2 คน ต้องเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าต้องการแค่เอาชนะหรืออยากคบกันต่อไป อย่าให้ทิฐิมาทำร้ายชีวิตรักของคุณเลยนะคะ

 

ที่มา :Kapook