ทายใจคนบนรถไฟฟ้า (teenpath)
 

          คนที่อยู่กรุงเทพฯ คงสบายขึ้นรถไฟฟ้าเมื่อใดเป็นต้องได้ลองฝึกอ่านใจทายนิสัยคนอื่น ๆ ได้เสมอ แต่คนที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องเสียอกเสียใจนะคุณสามารถสังเกตการจับหรือโหนราวบนรถเมล์แบบดั้งเดิมได้เหมือนกัน ดูซิว่าใครคนนั้นมีท่าจับห่วงหรือโหนราวแบบไหน?

  จับห่วงด้วยมือทั้ง 2ข้าง

          คน ๆ นี้นะ อ่านนิสัยเราได้เลยว่าเป็นคนที่รักความก้าวหน้ามากจนถึงมากที่สุดจะไม่ค่อยเสียเวลากับการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ทั้งคืนทั้งวันหรอกนะเขามีความเป็นผู้นำสูงไม่ชอบเรื่องเพ้อฝัน ยึดความจริงเป็นหลัก มีความรับผิดชอบดีประมาณว่าเป็นคนที่ไว้วางใจได้ นิสัยดี แต่อาจจะขาดอารมณ์เฮไปหน่อยนะ

  ไม่จับห่วงแต่จับสายห่วง

          ใครมีท่าทีนี้ แสดงว่าเป็นคนที่ยากจะไว้วางใจได้ตัวเองมีความคาดหวังสูงจากทุกอย่าง ชอบความเลิศเลอเพอร์เฟค ไม่ค่อยจะประนีประนอมมีรสนิยมส่วนตัวไม่ธรรมดา ประณีตละเอียด แต่ก็จุกจิกจู้จี้น่าดูเหมือนกันนิสัยหยิ่งนิด ๆ พองาม แต่ไม่คิดร้ายใคร ฉลาดเฉลียวคิดการณ์ไกล มั่นใจมาก (เกินไป)

  จับห่วงด้วยนิ้วเพียง 4นิ้ว

          คน ๆ นี้เป็นคนที่มีไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง รู้จักพูดจา รู้จักวางตัวมนุษย์สัมพันธ์ดี มีความเป็นมิตรสูง ยินดีช่วยเหลือผู้คนเสมอ อยู่กับเพื่อน ๆก็สนุกได้ อยู่คนเดียวก้อได้ ไม่ติดเพื่อนเกินไปนัก

  เกี่ยวห่วงไว้ด้วยนิ้วเพียง 3นิ้ว

          คน ๆ นี้ มักจะมีเสน่ห์เสมอ เพราะมีความสุภาพอ่อนโยนดี ไม่เคยเอะอะโวยวายไม่ก้าวร้าว รู้จักประนีประนอม รอบคอบ เอาใจเก่ง แต่จริง ๆ แล้วก็เจ้าอารมณ์และขี้โมโหเหมือนกัน(กับคนสนิท) บางครั้งก็ขี้งอน ขี้แยง่าย บางคราวก็เข้มแข็งเป็นและค่อนข้างรักสวยรักงามเป็นพิเศษ

  จับห่วงด้วยมือเดียว จับแน่นทั้ง 5นิ้ว

          คน ๆ นี้มีความแข็งแกร่ง ทระนงสูง ไม่ได้หยิ่งนะ แต่รักเกียรติรักศักดิ์ศรี รักพวกด้อง ปัญญาดี ซื่อตรงยุติธรรม ชอบคิด ชอบวางแฟนเป็นนักกิจกรรมที่เก่งกาจ เป็นผู้นำคนได้ เพราะมีความมุ่งมั่น ทุ่มเทดี ใฝ่รู้แต่บางครั้งถ้าอยากเฮฮาปาร์ตี้ก็สุดเหวี่ยงเหมือนกันนะ

 

ที่มา kapook